ỐNG THÉP SÀI GÒN & ITG: DỰ ÁN CHUYỂN ĐỔI SỐ 3S IFACTORY

ỐNG THÉP SÀI GÒN & ITG: DỰ ÁN CHUYỂN ĐỔI SỐ 3S IFACTORY
10/03/2024 12:56 AM Tin công ty

  Đầu Xuân Giáp Thìn, ngày 23 tháng 02 năm 2024, ITG chính thức khởi động dự án “Triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY cho Công ty TNHH Ống Thép Sài Gòn (SG Steel Pipe). Buổi kick-off được kết nối trực tuyến giữa văn phòng nhà máy tại Vũng Tàu và văn phòng công ty mẹ tại Hà Nội với sự có mặt của đội ngũ nòng cốt hai bên.

  Kickoff triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại Ống Thép Sài Gòn
  CB-QL Ống Thép Sài Gòn cùng CB đại diện ITG

  Công ty TNHH Ống Thép Sài Gòn là thành viên trực thuộc Thuận Phát Group. Trải qua quá trình hình thành-phát triển, Thuận Phát Group đã khẳng định vị thế của mình khi xây dựng được hệ sinh thái các doanh nghiệp tên tuổi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thép và mạng lưới đối tác phân phối rộng khắp cả nước cũng như thị trường xuất khẩu.

  Thép cuộn tại nhà máy Ống Thép Sài Gòn
  Sản phẩm thép cuộn mạ kẽm

  Phát biểu mở màn buổi lễ, ông Trần Mạnh Hưng – Tổng Giám đốc của Ống Thép Sài Gòn chia sẻ: “Ngay từ khi xây dựng nhà máy Ống Thép Sài Gòn, Ban lãnh đạo công ty đã đề ra mục tiêu cần phải ứng dụng công nghệ để hoạt động quản lý, vận hành sản xuất được thực hiện một cách tối ưu và hiệu quả. Sau quá trình dài tìm kiếm các đối tác công nghệ, chúng tôi lựa chọn ITG vì sự phù hợp về năng lực tư vấn và triển khai. Cảm ơn ITG và hy vọng rằng đội ngũ hai bên sẽ cùng nhau phối hợp ăn ý để đưa dự án đi đến thành công.”

  Ông Trần Mạnh Hưng - Ống Thép Sài Gòn - ITG Technology
  Ông Trần Mạnh Hưng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ống Thép Sài Gòn phát biểu

  Dự án hướng tới xây dựng một hệ thống “xương sống”, giúp Ống Thép Sài Gòn hình thành dòng chảy thông tin liền mạch kết nối các bộ phận phòng ban từ tầng chiến lược (ban lãnh đạo, khối văn phòng) cho tới tầng thực thi (khối nhà máy). Từ đó, nâng cao khả năng tự động hóa các quy trình lõi, quản lý toàn diện hoạt động sản xuất đầu – cuối; hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, đo lường dữ liệu, truy xuất nguồn gốc chính xác nhằm tối ưu Q-C-D (Chất lượng – Chi phí – Tiến độ giao hàng).

  Theo kế hoạch, dự án triển khai 3S iFACTORY cho Ống Thép Sài Gòn được chia thành hai giai đoạn:

  • Số hóa khu vực văn phòng với hệ thống quản trị & hoạch định nguồn lực 3S ERP
  • Chuyển đổi số khối sản xuất với hệ thống 3S MES và hoàn thiện các hệ thống hỗ trợ khác.

  Cũng trong ngày họp khởi động, hai bên đã thẳng thắn trao đổi về phương thức làm việc trong quá trình triển khai.

  Ong Thep Sai Gon ITG 1 - ITG khởi động Xuân Giáp Thìn với dự án chuyển đổi số nhà máy thông minh 3S iFACTORY cho Công ty TNHH Ống Thép Sài Gòn
  Ông Đinh Thế Hùng – Giám đốc dự án ITG phát biểu

  Ông Đinh Thế Hùng – Giám đốc dự án phía ITG chia sẻ: “Đây là một dự án với phạm vi triển khai rộng, đầy đủ hai tầng ERP và MES và có độ phức tạp nhất định. Để chuyển đổi số thành công, trước hết con người cũng phải chuyển đổi. Trong quá trình triển khai chắn chắn sẽ không tránh khỏi khó khăn do thay đổi thói quen. Tuy nhiên khi hệ thống đi vào vận hành ổn định, hiệu quả công việc là điều chắc chắn sẽ đạt được. ITG hy vọng hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng đã đề ra.”

  Dự án chuyển đổi số nhà máy thông minh cho Ống Thép Sài Gòn được kỳ vọng là một mô hình kiểu mẫu lan tỏa động lực chuyển đổi số trong hệ sinh thái doanh nghiệp ngành thép của Thuận Phát Group.

  Khép lại buổi kick-off, đại diện hai đơn vị đã trao nhau những cái bắt tay thể hiện tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt từng giai đoạn của dự án. Hy vọng rằng với hệ thống 3S iFACTORY, Ống Thép Sài Gòn sẽ bứt phá hơn nữa trên đường đua chinh phục thị trường sản xuất thép trong nước và xuất khẩu.

  Nguồn: ITG

  Zalo
  Hotline 1900 886 639